11 điều cần từ bỏ nếu bạn muốn trở thành người giàu có

Loading...

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, thành công không xuất hiện một cách đơn giản. Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, rất có thể, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi lối sống và sự hy sinh.

Theo triệu phú tự thân Steve Siebold, hầu như bất cứ ai đều có phẩm chất để trở thành triệu phú. “Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, trở nên giỏi kiếm tiền không khác gì việc trở nên giỏi bất cứ thứ gì khác, ví dụ như trở thành một tay golf hạng thường, giảm cân hoặc thông thạo ngôn ngữ thứ hai”, anh viết trong cuốn How Rich People Think.

Và giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, thành công không xuất hiện một cách đơn giản. Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, rất có thể, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi lối sống và sự hy sinh.

Có 11 điều người giàu đã từ bỏ để đạt được thành quả như họ mong muốn.
4.

Suy nghĩ nhỏ

Mục tiêu lớn của nhóm người “tầm thường” thường sẽ là nghỉ hưu ở tuổi 65 và hy vọng có đủ tiền để sống sót cho đến khi họ chết, Siebold viết. “Những người giàu có bậc nhất, khi không còn tham vọng nữa, sẽ đặt mục tiêu tác động đến thế giới bằng sự giàu có của họ.”

Loading...

“Đừng e sợ việc phải nghĩ lớn”, Siebold nói.

Quá tập trung vào việc tiết kiệm

Mặc dù những người giàu có coi trọng tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư, họ cũng nhận ra rằng chìa khóa để trở nên thực sự giàu có là tập trung vào việc kiếm tiền.

“Nhóm người bình thường rất tập trung vào việc mua đồ giảm giá và sống một cách đạm bạc, và họ thường bỏ lỡ những cơ hội lớn,” Siebold cho biết. “Ngay cả khi đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính, người giàu từ chối cách suy nghĩ tầm thường như vậy. Họ là bậc thầy trong việc tập trung năng lượng tinh thần của mình, nơi nó thuộc về: một món tiền khổng lồ.”

Mức lương ổn định

Người bình thường chọn được trả tiền dựa trên mức lương ổn định hoặc mức lương theo giờ. Trong khi đó, những người giàu chọn cách được trả tiền dựa trên kết quả công việc và thường tự làm chủ công việc của mình.

“Không phải không có những người giàu có vẫn nhận lương theo giờ, tuy nhiên đối với hầu hết mọi người thì đây là con đường chậm nhất để trở nên giàu có, và được biết đến còn con đường an toàn nhất,” Siebold viết. “Những người vĩ đại biết tự làm chủ là con đường nhanh nhất giúp họ trở nên giàu có.”
9.
 

Thời hạn linh hoạt

Tiền không xuất hiện một cách đơn giản. Nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và thời hạn nghiêm túc.

“Người bình thường ham muốn rất nhiều thứ một cách nửa vời,” Siebold viết. Mặt khác, “những người giàu có toàn tâm toàn ý tập trung vào một mục tiêu lớn tại một thời điểm, và đặt ra một thời hạn cho thành tích của mình. Và đây là công thức tạo ra các triệu phú tự thân.”

Mua những thứ bạn không đủ khả năng chi trả

“Tầng lớp trung lưu nổi tiếng với việc luôn sống vượt quá khả năng chi trả của mình”, Siebold cho biết. “Họ không phải là người tiêu xài hoang phí, nhưng họ kiếm được rất ít nên họ phải tiêu hết số tiền đó để đáp ứng nhu cầu cuộc sống.”.

Thay vì chi tiêu mọi thứ họ kiếm được, người giàu có nhiều luồng thu nhập và tự chi trả cho bản thân trước. Siebold nói, thay vì tập trung vào chi tiêu và tiết kiệm, hãy tập trung vào cách kiếm nhiều tiền hơn, đầu tư một tỷ lệ phần trăm và chi tiêu phần còn lại theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Các thú vui tiêu khiển

Người giàu có “thà dùng thời gian để học hành còn hơn là giải trí”.

Họ đánh giá cao sức mạnh của việc học tập lâu dài sau khi học xong đại học. Anh giải thích: “Bước vào căn nhà của một người giàu có và một trong những điều đầu tiên bạn thấy sẽ là một thư viện sách mà họ đã từng dùng để tự học để trở nên thành công như ngày hôm nay. Tầng lớp trung lưu thường đọc tiểu thuyết, báo lá cải và tạp chí giải trí.”
10.
 

Những mối quan hệ độc hại

Những người bạn kết giao cùng có tầm ảnh hưởng tới bạn nhiều hơn nhiều hơn bạn nghĩ. Trên thực tế, những người bạn chọn để chơi cùng thậm chí có thể ảnh hưởng đến giá trị chính bản thân bạn.

“Những người thành công thường đồng ý rằng ý thức rất dễ lây lan, và việc tiếp xúc với những người thành công hơn sẽ giúp mở rộng suy nghĩ và thu nhập của bạn. Chúng tôi trở nên giống như những người mà chúng tôi kết giao và đó là lý do tại sao những người chiến thắng bị thu hút bởi những người chiến thắng khác.”

Hoài niệm

Người bình thường có xu hướng hoài niệm về những tháng ngày tốt đẹp đã qua. Trong khi đó, những người giàu đang bận rộn đắm chìm vào một tương lai rộng mở và lạc quan về những gì sắp tới.

“Những người tin rằng những ngày tháng tốt đẹp nhất đã ở lại phía sau lưng họ thường hiếm khi trở nên giàu có, và thường phải vật lộn với bất hạnh và trầm cảm”, anh viết. “Triệu phú tự thân trở nên giàu có vì họ sẵn sàng đặt cược vào bản thân và thiết lập ước mơ, mục tiêu và ý tưởng của mình vào một tương lai không xác định.”
7.
 

Ở trong vùng thoải mái

Người bình thường mong muốn có được thoải mái. Người giàu có, mặt khác bị kích thích bởi sự không chắc chắn.

“Sự thoải mái về thể chất, tâm lý và cảm xúc là mục tiêu hàng đầu của lối tư duy tầm thường”, Siebold viết. “Những người giàu có luôn sớm hiểu rằng về việc trở thành triệu phú là không hề dễ dàng và nhu cầu thoải mái có thể sẽ phải bị hy sinh. Họ tìm cách trở nên thoải mái khi hành động trong sự không chắc chắn.”.

Nỗi sợ

“Những người vĩ đại hành động ở một mức độ ý thức nơi mà sự sợ hãi không tồn tại”, Siebold viết.” Ở cấp độ tư tưởng này, mọi thứ đều trở nên khả thi. Mọi giấc mơ dường như điên rồ đối với số đông đều có khả năng thực hiện một cách đáng ngạc nhiên.”

Để hành động ở cấp độ này, bạn phải sẵn sàng rời khỏi vùng an toàn của mình, và đó chính xác là những gì người giàu nhất làm.

Kỳ vọng thấp

Trong khi tầng lớp trung lưu đặt kỳ vọng tài chính của họ ở mức thấp để không bao giờ thất vọng, thì người giàu đặt kỳ vọng của họ đặc biệt cao và sẵn sàng cho mọi thách thức.

Như Siebold viết: Không ai có thể giàu có và sống với ước mơ của mình mà không có những kỳ vọng lớn lao. Trí tuệ cổ xưa nói rằng bạn có được những gì bạn mong đợi, tuy nhiên nhiều người quyết định giới hạn cuộc sống của họ ở mức tầm thường như một nỗ lực bảo vệ bản thân khỏi sự thất bại.”

Một khi họ đặt mục tiêu đầy tham vọng, họ ngay lập tức bắt đầu tìm cách để giải quyết chúng, anh nói: “Những người thắng cuộc không chờ đợi những điều xảy ra, họ khiến mọi thứ xảy ra theo ý muốn.”

Nguồn: https://traderviet.com/t/11-dieu-can-tu-bo-neu-ban-muon-tro-thanh-nguoi-giau-co.34047/

Loading...

Xem thêm

Loading...
Tin nổi bật
Tin mới